NBA รอบชิงสาย 2018/19 พี่น้องเคอรี่ มาเจอกัน

0
614

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราก็ได้รู้อล้วว่ามีทีมไหนที่ได้เข้ารอบไปในนัดชิงสาย (NBA Conference finals) ในฝั่งตะวันออก มิลวอกี้ บัคส์ ก็เอาชนะ บอสตัน เซลติกซ์ ในซีรีย์ที่แล้ว 4-1 ส่วน และ คูแข่งของบัคส์ ก็คือ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส ที่เอาชนะ 76ers 4-3 เกมส์ ซึ่ง บัคส์ และ แร็ปเตอร์ส จะเจอกันในเกมส์แรกในวันพฤหัสหน้า (16 พ.ค.) เวลา 7.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม Fiserv Forum (สนามเหย้าบัคส์)

ส่วนสายตะวันตก พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ ก็มีงานหนักต้องทำ ที่จะป้องกันไม่ให้ โกลเด้น สเตรท วอริเออร์ส ที่จะเข้ารอบไปเล่นในรอบไฟนอลได้อีก การแข่งเกมส์แรก จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) เวลา 8.00 น. ตามเวลาประเทศไทย           ที่สนาม Oracle Arena (สนามเหย้าวอริเออร์ส)

ดังนั้น รอบชิงสายตะวันออก – มิลวอกี้ บัคส์ vs โตรอนโต แร็ปเตอร์ส และ รอบชิงสายตะวันตก – พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส vs โกลเด้น สเตรท วอริเออร์ส 

สายตะวันออก – เทรลเบลเซอร์ส vs วอริเออร์ส

อย่างแรกเลย เทรลเบลเซอร์ส หวังว่า เควิน ดูแรนด์ จะยังไม่พร้อมลงสนามจากอาการบาดเจ็บที่น่อง หรือก็ภาวนาให้เขาไม่ได้โหดเท่าที่เขาเคยเป็น และ ต้องหวังให้นักเล่นตัวเต้งอย่าง ดาเมียน ลิลลาด และ ซีเจ แมคคอลลัม เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ NBA ถึงแม้ว่าร็อคเก็ตส์เกือบมีโอกาสที่จะล้มวอริเออร์สได้ในรอบที่ผ่านมาแต่ฝันก็สลายจบเพียงแค่ 6 เกมส์ (4-2)

ส่วนวอริเออร์สที่ขาดเคดีไป แต่ก็ยังเข้ารอบมาได้ ถ้า สตีเฟ่น เคอรรี่, เคลย์ ทอมป์สัน, เดรย์มอนด์ กรีน ยังเล่นได้ดีเหมือนที่เคยเป็น พวกเขาไม่ต้องพึ่งเคดีเลยด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้พวกเขาขาดทั้ง เควิน ดูแรนด์ และ เกอมาคัส เคาซิ่น ถึงอย่างนั้นถ้าวอริเออร์ส ไม่มีนักเล่นบาดเจ็บเพิ่ม ก็ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

โค้ช สตีฟ เคอรร์ ให้สัมภาษณ์ว่า เควิน ดูแรนด์ และ เดอมาคัส เคาซิ่น คงยังไม่ได้กลับมาเล่นเร็วๆนี้ โค้ชเคอรร์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าทุกึนต้องเพลาๆ ลงหน่อยเรื่องเควิน ตอนนี้เขายังเหยียบพื้นไม่ได้เลย”

“ส่วนเดอมาคัสก็พอๆ กัน เขายังไม่พร้อมที่จะลงสนาม และยังไม่มีท่าทีที่จะพร้อมในเร็วๆนี้ หวังว่าเขาจะดีขึ้นในเร็ววันและตอนนี้เราก็กำลังเตรียมพร้อมในซีรีย์ต่อไปโดยไม่มีพวกเขา”

ศึกครั้งนี้ สตีเฟ่น เคอรี่ จะพบกับ เซธ เคอรี่ น้องชายตัวเองในซีรีย์นี้ ที่ตลกคือเซธ มีเปอร์เซ็นต์การทำ 3 แต้มมากกว่าสตีเฟ่น ในฤดูกาลปกติ ซึ่งพวกเขาเป็นพี่น้องคู่แรก ที่มาเจอกันในรอบชิง

สถิติที่เคยแข่งกันมา ระหว่าง วอริเออร์ส และ เทรลเบลเซอร์ส 10 เกมส์ล่าสุด – เฮดทูเฮด

แต้มรวมเฉลี่ย 227

วอริเออร์ส ทำแต้มเฉลี่ย 118

เทรลเบลเซอร์ส ทำแต้มเฉลี่ย 109

การพบกันใน NBA ซีซั่นปกติ 2018/19

เทรลเบลเซอร์ 129 – 107 วอริเออร์ส
เทรลเบลเซอร์ 105 – 115 วอริเออร์ส
วอริเออร์ส 109 – 110 เทรลเบลเซอร์
วอริเออร์ส 125 – 97 เทรลเบลเซอร์

สายตะวันตก – โตรอนโต แร๊ปเตอร์ และ มิลวอกี้ บัคส์

จากในซีรีย์ก่อนจะเห็นได้ว่า ไคล์ ลอว์รี พอยด์การ์ดของ แร็ปเตอร์ ดูมีปัญหาในการป้องกัน 76ers ทำให้แร็ปเตอร์ คงต้องพึ่ง คาไว เลียวนาร์ด ซึ่งถ้า ลอว์รี่ สามารถลดความกดดันของ เลียวนาร์ด ได้ แร็ปเตอร์ก็มีโอกาสที่จะเอาชนะอันดับ 1 อย่างบัคส์ได้

ส่วนบัคส์ เพียงแค่ต้องคงเส้นคงวากับการป้องกันที่ค่อนข้างแน่นหนาอยู่แล้ว ในซีรีย์ที่แล้วบัคส์แพ้ให้กับ บอสตัน เซลติกซ์ ไปเพียง 1 เกมส์ การที่บัคส์ สามารถทำให้ตัวอันตรายอย่าง ไครี่ เออร์วิ่ง ถึงกับเล่นไม่ออกได้ ดังนั้นบัคส์ก็เพียงแค่รักษามาตรฐานของทีมให้ได้ ผู้เล่นคนสำคัญของบัคส์ก์คือ จานนิส อันเทโทคุมเป้ ที่ฟอร์มโหดขึ้นเรื่อยๆ เซลติกซ์ไม่สมารถหยุดการทำลายล้างของเขาได้เลย

สถิติที่เคยแข่งกันมา ระหว่าง แร็ปเตอร์ส และ บัคส์ 10 เกมส์ล่าสุด – เฮดทูเฮด

แต้มรวมเฉลี่ย 216

แร็ปเตอร์ส ทำแต้มเฉลี่ย 110

บัคส์ ทำแต้มเฉลี่ย 106

การพบกันใน NBA ซีซั่นปกติ 2018/19

แร็ปเตอร์ส 92-105 บัคส์
บัคส์ 116-123 แร็ปเตอร์ส
แร็ปเตอร์ส 99-104 บัคส์
บัคส์ 124-109 แร็ปเตอร์ส

Betway มีโปรโมชั่นรอบชิงสาย ให้คุณได้ทาสว่า ทีมไหนจะเป็นตัวแทนสายไปแข่งไฟนอล ทายถูกรับ 100,000 บาท!

ใครยังไม่เป็นสมาชิก ตอนนี้ ฝากเงินครั้งแรกรับโบนัส 200%