ลูกากู ปัดเป็นคนให้ ป็อกบา ยิงจุดโทษเอง

0
168

หลังจากแมทช์ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะ เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (2 มีนาคม 62) ก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น สำนักข่าวสัญชาติอังกฤษรายงานว่า โรเมลู ลูกากู ทะเลาะกับ ปอล ป็อกบา เรื่องที่ป็อกบา ไม่ยอมให้ ลูกากูทำจุดโทษ ซึ่งก่อนหน้านี้ “ตู้เย็น” ได้ทำแต้มให้กับ “ปีศาจแดง” ได้ถึง 2 แต้มแล้ว ซึ่งถ้าเขามีโอกาสยิงจุดทาเขาก็จะมีโอกาสทำแฮดทริก ในเกมส์นี้ แต่คนที่ยิงจุดโทษในครั้งนี้กลับเป็น ป็อกบา ซึ่งเขาได้รับมอบหมายให้เป็นคนยิงจุดโทษคนแรกของทีม แล้วเขาก็ยิงพลาดไป ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ป็อกบาพลาดจุดโทษในพรีเมียร์ลีกครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตาม แมนฯ ยูก็ยังเอาชนะมาได้ 3-2

ตามที่สำนักข่าวชื่อดังกล่าว ลูกากู ก็ไปอาละวาดใส่ ป็อกบา ว่าถ้าเป็นเขาแล้ว เขาจะยอมสละลูกโทษนี้ให้ เหมือนที่ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ยอมสละลูกโทษให้ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ เพื่อที่ฟีร์มีโน่ จะได้ทำแฮดทริกในเกมส์นั้น แถมทั้งยังโบยเรื่องบุญคุณที่เคยเข้าข้างป็อกบามาตลอดเวลามีปัญหากับโชเซ่ มูรินโญ กุนซือคนเก่า ทางป็อกบา เพื่อนซี้ ก็ตอบกลับไปว่า มันก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะยิงลูกโทษเพราะเขาได้รับมอบหมายไว้

บรรยากาศในห้องแต่งตัวตรึงเครียด จนกระทั่งผู้จัการทีมอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เข้ามาสงบสติอารมณ์ของทั้งคู่

จากนั้น ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ได้ปัญหาอะไรกับป็อกบาเลย เขาเป็นคนให้ป็อกบาเป็นคนยิงจุดโทษเอง เขาเป้นคนเลือกที่จะไม่ขอยิงจุดโทษเอง ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสได้ทำแฮดทนิกก็ตาม

สรุป ก็ไม่มีใครรู้ได้ว่าเรื่องไหนกันแน่ที่เป็นเรื่องจริง จะเป็นว่าสำนักข่าวของอังกฤษปั่นดราม่าขายข่าว หรือ ลูกากูที่อยากทำพี่หล่อ