บาสเกตบอล NBA 2019 โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส คว้าแชมป์สำเร็จ

0
705

หลังจากต้องใช้ถึง6 เกม ทีมจากแคนนาดา โตรอนโต แร็พเตอร์ส ก็เอาชนะ โกลเด้น สเตรท วอริเออร์ส แชมป์เก่าได้สำเร็จ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สโมสรเลยที่แร็พเตอร์ส คว้าแชมป์ NBAได้ 

ในเกมที่6เกมสุดท้ายนี้ แร็พเตอร์ส เอาชนะ วอริเออร์ส ไป 114-110 คะแนนสูสีกันจนถึง ควอเตอร์สสุดท้าย ถึงแม้ว่า วอริเออร์ส จะทุ่มสุดตัว ยื้อขึ้นน้ำมาได้ในควอเตอร์ที่3แต่พวกเขาก็ดูเหมือนจะมีปัญหาหลังจากที่เคลย์ ทอมป์สัน ได้รับบาดเจ็บ เขาล้มลงเข่าซ้ายกระแทก ในช่วงการแข่งขันควอเตอร์ที่ 3

ซึ่งเคลย์ ทอมป์สัน ล้มลงในจังหวะฟาวล์ ทำให้เขาต้องอยู่ในสนามเพื่อชู้ตลูกโทษ ถ้าขำไม่ทำเขาก็จะไม่สามารถ จะเล่นในเกมที่เหลือได้อีก แต่ทอมป์สัน ก็ชู้ตไปได้อย่างเพอร์เฟค

การที่ทอมป์สัน ก็ถือเป็นความพ่ายแพ้ของวอริเออร์สแล้ว ในเกมนี้ ทอมป์สันทำได้ 30 แต้ม ในการชู้ต 12 ครั้ง ส่วนสตีเฟ่น เคอรี่ ในเกมนี้เล่นยังไม่ดีเท่าที่ควร เคอรี่ ทำไป 21 แต้ม 3 รีบาวน์ และ 7 แอสซิสต์ 

แร็ปเตอร์ส และ วอริเออร์ส แข่งชิงแชมป์กันตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม 

แร็ปเตอร์ส ประเดิมชนะได้ในเกมส์แรก ด้วยสกอร์ส 118-109 ในเกม 2 วอริเออร์ เอาคืนชนะ แร็พเตอร์ ได้ 109-104 

ส่วนในเกม3แร็พเตอร์สก็ชนะอีก ด้วยแต้ม 123-109ขึ้นนำ ซีรีย์ 2-1 ต่อมาเกม 4 แร็พเตอร์สก็ยังเป็นฝ่ายที่ชนะ (105-92) นำไป 3-2 เกม แต่ในเกม5 วอริเออร์ส ยังยืดเกมออกไปได้อีก โดยการชนะไป 1แต้ม (106-105)

แต่สะพานก็ไม่สามารถต้านไดโนเสาได้ ในเกม 6โตรอนโต แร็พเตอร์ส คว้าแชมป์ NBA ปีนี้ ได้สำเร็จ ที่จริงแล้วไม่ว่าแร็พเตอร์ส จะแพ้หรือชนะ การเข้ามาถึงในรอบนี้ก็ถือว่าสุดยอดมากๆ และยังมีฐานแฟนคลับที่แน่นหนา และยังมี Drakeที่เป็นแฟนตัวยง ไปเชียร์ข้างสนามให้ได้เห็นเป็นพาดหัวข่าวอยู่บ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม วอริเออร์ส ก็ปรากฏตัวใน NBA ไฟนอล ถึง 5 ครั้งแล้ว แค่ครั้งนี้ ทีมขาดผู้เล่นคนสำคัญอย่าง เควิน ดูแรนด์ นี่อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แร็พเตอร์มีโอกาบสมากขึ้นในการคว้าแชมป์

การแข่งNBA ไฟนอล ในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรก ในปี 2014 ที่ไม่ใช่การแข่งขันระหว่าง วอริเออร์ส และ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส และ เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2010 ที่ รอบไฟนอลไม่มี เลอบรอน เจมส์