เซลติกส์ ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ถล่ม วอริเออร์

0
50

บอสตัน เซลติกซ์ เอาชนะ โกลเด้น สเตรท วอร์ริเออร์ 128-95 กอร์ดอน เฮเวิร์ดทำไป 30 แต้ม ส่วนทำดับเบิล-ดับเบิล ไครี่ เออร์วิ่ง ทำไปได้ 19 แต้ม 11 แอสซิสต์ และ 5 รีบาวด์ โดยในเกมส์นี้ วอริเออร์ ฟอร์ม ย่ำแย่มาก พวกเขาไม่สามารถยิงลุกลงห่วงได้เลยในช่วงควอเตอร์ที่ 2 นอกจากการทำลูกโทษ และ ชู้ตพลาดถึง 14 ครั้งติดต่อกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมี สตีเฟ่น เคอร์รี่ ที่ทำไปถึง 23 แต้ม 4 แอสซิสต์ และ 3 รีบาวด์ และ เควิน ดูแรนด์ ที่ทำไป 18 แต้ม 2 แอสซิสตร์ และ 2 รีบาวด์ แต่ก็ไม่สามารถช่วยทีมเอาไว้ได้

เควิน ดูแรนด์ ก็มั่นใจว่า วอริเออร์ จะดีขึ้นในรอบเพลย์ออฟแน่นอน เขากล่าวว่า

เซลติกส์เป็นทีมที่มีความสามารถมาก พวกเขาเข้าสู่รอบชิงได้ในซีซั่นก่อน และนี่เป็นซีซั่นใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เซลติกส์ ก็ยังคงยอดเยี่ยมอยู่ ทั้งกอร์ดอน และ เออร์วิ่ง เล่นได้อย่างคุ้นเคยกัน มันจะมีแค่บางเกมส์เท่านั้นที่พวกเขาจะพลาด และอีกอย่างคุณไม่สามารถที่จะทำอะไรได้สำเร็จในชั่วข้ามคืนหรอก มันต้องใช้เวลา มันก็เหมือนการออกเดท เราคงไม่แต่งงานในเดือนแรกที่ออกเดท เราต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน บาสเกตบอลก็เป็นเช่นนั้น มันต้องใช้เวลาสักพัก”

ส่วนข่าวลือที่ว่า ไครี่ เออร์วิ่ง ไม่พูดกับโค้ชแบรด สตีเฟ่น ล่าสุด โค้ชแบรดก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขากับไครี่ได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น  พร้อมบอกว่าเขามีงานเยอะมาก ความคาดหวังที่แบกรับ และนั่นทำให้เกิดความเครียด ปีนี้เขาไม่ได้ในสิ่งที่เขาหวัง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ใช่ผู้เล่นที่ดี ซึ่งจริงๆ แล้ว เขาเป็นจุดแข็งของทีมเรา แค่ผลออกมามันไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังไว้